アジア州/スリランカ国歌「母なるスリランカ」タミル語版

Mon, 15 Sep 2025 17:21:39 JST (15d)
Top > アジア州 > スリランカ国歌「母なるスリランカ」タミル語版
ஸ்ரீ லங்கா தாயே

srī laṅkā tāyē

母なるスリランカ

歌詞全文

சிறீ லங்கா தாயே – நம் சிறீ லங்கா
நமோ நமோ நமோ நமோ தாயே
நல்லெழில் பொலி சீரணி
நலங்கள் யாவும் நிறை வான்மணி லங்கா
ஞாலம் புகழ் வள வயல் நதி மலை மலர்
நறுஞ்சோலை கொள் லங்கா
நமதுறு புகலிடம் என ஒளிர்வாய்
நமதுதி ஏல் தாயே
நம தலை நினதடி மேல் வைத்தோமே
நமதுயிரே தாயே – நம் சிறீ லங்கா
நமோ நமோ நமோ நமோ தாயே
நமதாரருள் ஆனாய்
நவை தவிர் உணர்வானாய்
நமதேர் வலியானாய்
நவில் சுதந்திரம் ஆனாய்
நமதிளமையை நாட்டே
நகு மடி தனையோட்டே
அமைவுறும் அறிவுடனே
அடல் செறி துணிவருளே
நமதார் ஒளி வளமே
நறிய மலர் என நிலவும் தாயே
யாமெலாம் ஒரு கருணை அனைபயந்த
எழில்கொள் சேய்கள் எனவே
இயலுறு பிளவுகள் தமை அறவே
இழிவென நீக்கிடுவோம்
ஈழ சிரோமணி வாழ்வுறு பூமணி
நமோ நமோ தாயே – நம் சிறீ லங்கா
நமோ நமோ நமோ நமோ தாயே
 

ラテン文字転写

srī laṅkā tāyē – nam srī laṅkā
namō namō namō namō tāyē
nalleḻil poli cīraṇi
nalaṅkaḷ yāvum niṟai vāṉmaṇi laṅkā
ñālam pukaḻ vaḷa vayal nati malai malar
naṟuñcōlai koḷ laṅkā
namatuṟu pukaliṭam eṉa oḷirvāy
namatuti ēl tāyē
namatalai niṉataṭi mēl vaittōmē
namatuyirē tāyē – nam srī laṅkā
namō namō namō namō tāyē
namatāraruḷ āṉāy
navai tavir uṇarvāṉāy
namatere valiyāṉāy
navil cutantiram āṉāy
namatiḷamaiyai nāṭṭē
naku maṭi taṉaiyōṭṭē
amaivuṟum aṟivuṭaṉē
aṭalceṟi tuṇivaruḷē
namatōr oḷi vaḷamē
naṟiya malar eṉa nilavum tāyē
yāmellām oru karuṇai aṉaipayanta
eḻilkoḷ cēykaḷ eṉavē
iyaluṟu piḷavukaḷ tamai aṟavē
iḻiveṉa nīkkiṭuvōm
īḻa cirōmaṇi vāḻvuṟu pūmaṇi
namō namō tāyē – nam srī laṅkā
namō namō namō namō tāyē

歌詞逐語訳

சிறீலங்காதாயேநம்சிறீலங்கா
srīlaṅkātāyēnamsrīlaṅkā


நமோநமோநமோநமோதாயே
namōnamōnamōnamōtāyē


நல்லெழில்பொலிசீரணி
nalleḻilpolicīraṇi


நலங்கள்யாவும்நிறைவான்மணிலங்கா
nalaṅkaḷyāvumniṟaivāṉmaṇilaṅkā


ஞாலம்புகழ்வளவயல்நதிமலைமலர்
ñālampukaḻvaḷavayalnatimalaimalar


நறுஞ்சோலைகொள்லங்கா
naṟuñcōlaikoḷlaṅkā


நமதுறுபுகலிடம்எனஒளிர்வாய்
namatuṟupukaliṭameṉaoḷirvāy


நமதுதிஏல்தாயே
namatutiēltāyē


நமதலைநினதடிமேல்வைத்தோமே
namatalainiṉataṭimēlvaittōmē


நமதுயிரேதாயேநம்சிறீலங்கா
namatuyirētāyēnamsrīlaṅkā


நமோநமோநமோநமோதாயே
namōnamōnamōnamōtāyē


நமதாரருள்ஆனாய்
namatāraruḷāṉāy


நவைதவிர்உணர்வானாய்
navaitaviruṇarvāṉāy


நமதேர்வலியானாய்
namaterevaliyāṉāy


நவில்சுதந்திரம்ஆனாய்
navilcutantiramāṉāy


நமதிளமையைநாட்டே
namatiḷamaiyaināṭṭē


நகுமடிதனையோட்டே
nakumaṭitaṉaiyōṭṭē


அமைவுறும்அறிவுடனே
amaivuṟumaṟivuṭaṉē


அடல்செறிதுணிவருளே
aṭalceṟituṇivaruḷē


நமதார்ஒளிவளமே
namatōroḷivaḷamē


நறியமலர்எனநிலவும்தாயே
naṟiyamalareṉanilavumtāyē


யாமெலாம்ஒருகருணைஅனைபயந்த
yāmellāmorukaruṇaiaṉaipayanta


எழில்கொள்சேய்கள்எனவே
eḻilkoḷcēykaḷeṉavē


இயலுறுபிளவுகள்தமைஅறவே
iyaluṟupiḷavukaḷtamaiaṟavē


இழிவெனநீக்கிடுவோம்
iḻiveṉanīkkiṭuvōm


ஈழசிரோமணிவாழ்வுறுபூமணி
īḻacirōmaṇivāḻvuṟupūmaṇi


நமோநமோதாயேநம்சிறீலங்கா
namōnamōtāyēnamsrīlaṅkā


நமோநமோநமோநமோதாயே
namōnamōnamōnamōtāyē


特記事項